GTS ☯ QUẢ BÁO ÁC NGHIỆP SÁT SANH

“Xin hãy chân trọng mạng sống của muôn loài chúng sanh”

Hôm nay là ngày khá đặc biệt đối với bản thân tôi . Vừa tròn 3 tháng kể từ ngày tôi nguyện ăn chay trường để rèn tâm học PHẬT . Vâng ! 3 tháng Đối với Một Bậc Chân Tu , Thì đó mới chỉ là những bước khởi đầu của một người trên Bước đường Hành Đạo .
Còn đối với những kẻ phàm tục như tôi 3 tháng chỉ cơm rau đạm bạc và chút dưa quả cà . Bên cạnh là vô vàn những cám dỗ, những khoái khẩu mùi vị đồng hành với mình già nửa cuộc đời. Vượt qua để giữ chọn lời sám nguyện, cũng không phải là dễ. Ơn Trên Phật Thánh Tôi Đã vượt Qua và Nguyện cầu Trong suốt Những năm tháng cuối của cuộc đời … Tôi Sẽ Được Nương Nhờ Trên Hồng Ân Tam Bảo.
“Chư Phật Mười Phương , Chư Thánh Mười Phương” Gia Hộ Để bản thân tôi sẽ giũ trọn được lời nguyện ước của mình. Nguyện ăn chay rèn Tâm học Phật ! Cho tới cái ngày tấm thân tôi trở về với cát bụi .
Giờ tôi mới tĩnh tâm lần Về bên Đấng Giác Ngộ . Hơn 2.600 năm kể từ ngày Đức Phật Còn Tại Thế, Ngài thấy chúng sanh cứ mãi đớn đau trong 6 nẻo luân hồi. Sanh rồi lại tử , tử rồi lại sanh, cũng bởi tại ác nghiệp là trở ngại chính ngăn mình thoát thân.


Nghiệp thì do đâu mà có ?
Nghiệp chính là do ý ác của mình mà ban tà đua theo , Trong đó nghiệp thân – nghiệp khẩu – nghiệp ý .
Mọi căn nguyên của mọi sự thống khổ đau đớn nhất của kiếp người như . Tại nạn , ốm đau , bệnh tật , cho đến thân hoại mạng chung , chết oan , chết yểu , Đẩy đưa thần hồn bơ vơ . Đọa đầy trong nẻo lao ngục . Đều do một quả báo ác nghiệp mà ra . Đó chính là Quả báo của Ác Nghiệp Sát Sanh .
Trong Kinh Phật Dậy !
Tất cả các loài chúng sanh , Từ bay trên trời Lặn dưới nước . Nào chạy nào bò , nào chui nào rúc , Hết thảy loài to , cho đến loài nhỏ mà mắt thưởng không thể nhìn thấy . Kể cả các loài vi khuẩn vi trùng . Muôn loài chúng sanh Đều biết ham sống sợ chết . Chúng đều có Tánh Phật . Và cũng Tu được Đắc Quả Bồ Đề , Và Trở Thành Phật . Tất cả các loài chúng sanh Vốn từ kiếp vô thị , Đều là anh em với con người , Chỉ vì Nghiệp lực kiếp trước . Phạm giới sát sanh mà kiếp này cứ phải đoạ đầy làm loài bàng sanh . Tuy chúng không cất được tiếng nói như con người , để mà van xin người ta tha cho mạng sống . Nhưng chúng đều biết biểu thị cảm súc bằng các hành động của mình . Chúng ta hãy cùng ngẫm xem , khi các loài cầm thú bị chúng ta chuẩn bị giết thịt , Đối diện với nước sôi lửa bóng , mạng đang cận kề trên lưỡi dao miệng thớt , chúng đều biết trước . Nhưng không sao chống lại được bàn tay tàn át của con người . Chúng ta bắt con cá giết thịt thì chúng dẫy rụa , bắt gà vịt dê heo , thì chúng kêu than . Bắt trâu bò giết thịt , thì nước mắt chúng chảy dầm dề , nhiều con biểu thị xin tha mạng như quỳ sụp hai chân trước xuống đất . Đến loài chó chung thành nhất với chủ , cũng phải chịu chết dưới bàn tay chính ông chủ của mình , khi bắt chúng làm mồi nhậu , nào cụp đuôi nào vẫy đuôi tíu tít , như mỗi lần chủ đi xa về , để được xin tha mạng , nhưng đều vô ích , bởi khi lòng tham của con người trỗi dậy , thì Lúc đó không còn trái tim của một con người nữa rồi , thay vào đó là trái tim của quỷ dữ . Đoạn Kinh Dưới Đây Cho chúng ta thấy , loài chúng sanh phải chịu đớn đau biết nhường nào .
– hoặc nuôi gà vịt dê heo
Để dành làm thịt nuông chiều miệng tham .
Hoặc thuê mướn kẻ hung tàn ,
Vặt lông cắt tiết làm hàng bán buôn
Chúng chưa cắt tiết kêu thương ,
Thân đầu mai vảy thịt xương giã rời
Oán thân thấu đến tận trời .
Chúng sanh chết dưới bàn tay con người như thế đó , nhưng nào có mấy ai mảy may , rủ lòng thương sót cho các loài chúng sanh . Nếu có ai khuyên họ ngừng thảm sát chúng sanh , có khi còn bĩu môi chu mỏ .
Phồng mồm chợt mắt , thậm chí còn rủa người chỉ bảo đường ngay là thằng điên . Và cứ thế họ cứ lao vào cuộc đua tranh dành . Truy cùng diệt tận . Tàn sát giết hại các loài chúng sanh như :
Cá dưới nước chim trên trời ,
Lưới giăng bẫy sập không nơi thoát đào .
Hoặc nuôi gà vịt dê heo ,
Để dành làm thịt nuông chiều miệng tham .
Họ cứ mải mê trong cuộc đua danh đua lợi , mà đâu biết rằng mình đang làm cho máu đổ đầu rơi . Gieo tạo nhiều ác nghiệp , để rồi chắc chắn họ sẽ phải lãnh thọ ác báo .
Quý vị hãy thử nghĩ coi .
Ngày nay chúng sanh không còn chốn dung thân .không có đường để mà chạy chốn khỏi bàn tay tàn độc của con người .trên núi thì .
Đốn rừng săn bắn lưới chài chó săn ,
Đặt cũi gài bẫy đào hầm ,
Cung tên nỏ đạn giết mầm sống vui .
Xin các vị đừng quên . Tất cả các loài chúng sanh Đã bị quý vị giết thịt , Như gà vịt dê heo , tôm cua ốc cá vv . Nhiều không đếm xuể , tuy thân xác của chúng đã biến thành món nhậu . Nhưng thần thức của chúng luôn thoát ra ngoài , Đeo bám lấy người đã giết chúng . Để mà đòi mạng , đòi nợ .cứ như thế ngày dồn tháng chứa , quý vị giết càng nhiều . Chúng sẽ bu bám càng đông . Chúng sẽ chờ đợi tới khi , quý vị hưởng gần hết Phước báu đời trước của mình . Khi ấy oan oan tương báo sẽ ập xuống đầu quý vị . Các thần thức Chờ đời Đã lâu . Nhanh chóng xâm nhập vào từng tế bào trong cơ thể , Chúng bu bám vào từng vị trí , phá hủy các tế bào đó rất nhanh . Khi xưa chúng chết trong đau đớn tận cùng , Xương tan thịt nát . Tiếng kêu thảm thiết thẩm thấu đến tận trời xanh . Giờ chúng tìm đến đòi mạng người đã giết chúng . Chúng sẽ hành hạ người đó trong bệnh tật đau đớn gào thét . Quý vị ai đó đã từng tới bệnh viện thì sẽ thấy thảm cảnh đó . Cũng những vụ tai nạn thịt nát xương tan . Đầu rơi máu chảy . Những căn bệnh quái ác hành hạ . Làm cho người đó phải năn lộn trong đau đớn gào khóc thảm thương ,
Cảnh tượng ấy đâu có khác chi , khi chúng sanh bị con người đem giết thịt . Giãy rụa như cá tôm , nước mắt chứa chan như trâu bò , kêu gào thảm thiết như gà heo .
Phải chăng đó là những quả báo Của ác nghiệp sát Sanh . Mà Đức Thế Tôn Đã Dậy từ gần ba ngàn năm trước . Ngày nay biết bao nhưng căn bệnh lạ khởi lên . Bệnh lạ này chưa tìm ra phương pháp điều trị . Thì bệnh lạ kia lại xuất hiện . Rồi bệnh ung thư ngày càng lan tràn như một đại dịch . Khi xưa người già mới mắc ung thư , thì nay đầu xanh con trẻ , bé mới lọt lòng . Cũng mắc chứng ung thư .
Chưa kể đến khắp nơi trên thế giới , thiên tai như bão lũ , hạn hán , Động đất sóng thần . Núi lửa đồng loạt phun trào , thời tiết thì cực đoan . Mưa nắng trái mùa . Tới mùa chẳng mưa .
Căn nguyên của những tai họa đó là vì đâu ?
Câu trả lời nằm ơ trong chính quý vị ,
Phương pháp phòng tránh hoá giải những tai họa ấy . Cũng nằm trong tay quý vị .
Muốn tránh đi mọi tai họa , bệnh hoạn . Cơ Hàn khổ đau . Ngay từ lúc này xin quý vị hãy khởi tâm từ bi , mà dừng tay thảm sát các loài chúng sanh . Nếu vì chút lợi áo cơm mà khi xưa đã tạo nhiều ác nghiệp , phạm giới sát sanh . Thì hãy năng Phóng sanh Tu Phước . Hết thảy yêu thương các loài chúng sanh . Bố Thí Cúng Dường , bỏ ác Tu Thiện . Nhờ vào Công Đức Đó Mà Hồi Hướng Cho Các Vị Oan Gia Trái Chủ , Vốn Từ kiếp vô thị đã hằng có ân oán với mình . Đó chính là phương pháp hoá giải ác nghiệp . Chỉ có như vậy mới mong có ngày thân tâm được an – Lạc .
– Nếu Quý Vị Nào Không Tin , Thì Cứ bước tiếp trên con đường của mình
Mà không cần phải dừng lại .
Nguyện Cầu Trên Hồng Ân Tam Bảo , Chư Phật Mười Phương , Chư Bồ Tát Mười Phương .
Cùng Các Bậc Chư Thánh , Hiền Tăng . Ngầm gia hộ cho tất cả các quý Vị cùng đại gia đình . Long Thể khánh – An , Nhân Khang , Vật Thịnh . Đồng Phát Tâm Bồ Đề . Trên Con Đường Đồng Thành Phật Đạo .
( xin cảm ơn )
Adidaphat .

Diệu Phúc An !