GTS ☯ Cảm Giác Tâm Linh

Mình sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình vào Miền Nam học Đại học Y dược TPHCM và ở lại làm tại Miền Nam.
Nhà mình thờ Phật thuần tuý, tại gia thờ Tam bảo phật và đương nhiên chỉ tụng kinh mà chưa bao giờ hầu đồng và cũng không được phép hầu đồng trước ngôi Tam bảo.

Mình thường xuyên có những giấc mơ tâm linh ly kỳ, từ chiêm bao gặp các vị phật thánh đến việc gặp ông bà tổ tiên, nhiều lần mơ xuống cả âm phủ thăm từng nhà, nói chuyện với nhiều người mất trước khi mình sinh, sau khi tả hình dáng, quần áo, tên tuổi thì các cụ cao niên trong nhà bảo quả là đúng vậy. Có khi bị dụ ở lại dưới đó luôn. Hoặc mơ bay bổng, chu du khắp nơi khắp chốn trong đêm.

Khi đi thuê nhà hay đi ngoài đường, nơi nào có vong mình thường nhận thấy, và rất sợ. Có lần đi thuê nhà để mở phòng khám, có vong 1 ông cụ trong nhà không cho thuê và xua đuổi kinh khủng. Tả lại vóc dáng ông cụ thì anh chủ nhà bảo sao giống tả Ba của tôi vậy.

Khi mình gặp 1 ai đó lần đầu, mình thường tuột miệng nói 1 vài câu mà người ta thường bảo sao nói giống ông thầy bói, bà thầy bói hôm nọ nói vậy?. Có lần gặp anh kia, bảo anh sống không thọ, chết hơi sớm. Vợ anh ta bảo mấy thầy cũng nói vậy, thực tế thì mình chỉ thấy có 1 vùng đen che trước mắt anh ta, mà mấy người mình gặp như vậy đều chết sớm.

Khi mình học đến Bộ Môn y học cổ truyền, đó là bộ Môn chẩn và trị dựa trên thuyết âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc… vì vậy mình cũng bắt đầu tự thấy được các ngày, tháng, năm, tên, tuổi… tốt – xấu của từng người. Mình cũng bắt đầu hiểu được mình và người thân, hiểu cuộc đời và sự nghiệp… hiểu được “trăm khéo ngàn khôn cũng luồn chôn cái số”, mọi thứ dường như đã được sắp đặt riêng mỗi người.

Khi đến chùa thì không sao, mỗi lần đến đền, phủ, miếu mạo, và cả bãi tha ma… mình thường bị nặng đầu dần dần như đang rơi vào thế mất kiểm soát cơ thể. Mỗi lúc như vậy mình thường tự véo mình cho thật đau, nhanh nhanh dời khỏi những nơi ấy.

Không được ai chỉ dẫn, nhưng mình sớm phân định thành thạo, phong cách, tác phong, lễ tiết của từng giá đồng.

Điều đáng buồn hiện nay, hầu đồng phụng cúng nơi linh thiêng đang bị trở thành trình diễn hầu đồng rộng rãi, hầu đồng đang bị nghề nghiệp hoá, thương mại hoá, sân khấu hoá, đại trà hoá, hầu mà không có bóng, hầu theo sự dạy dỗ…. nghiệp nặng lắm.

Buồn lắm nhé!

Thanh An

Thảo luận facebook group Căn Đồng Số Lính Việt nam