GTS ☯ Vì đâu các cô / cậu đồng ngày nay lâm vào cảnh đứt gánh giữa đường ?

Nhìn vào thực trạng đạo Mẫu ngày nay, chúng ta không khỏi băn khoăn suy ngẫm rằng tại sao ngày càng nhiều các cô/cậu đồng tân lính mới thường lâm vào hoàn cảnh trở đi mắc núi trở về mắc Sông ?

Kêu than oán trời trách đất kêu la quỷ thần: Tại sao có các cô đồng than thân trách phận, phản Thánh phản Thầy ? Cũng chỉ vì tan gia bại sản mất nhà mất cửa … Bởi vì đâu ? Để rồi hôm nay đây chúng ta hãy bớt chút thời gian , đi tìm ra câu trả lời rõ nhất giữa đạo và đời ?

Như chúng ta đã biết nói tới đạo Mẫu hay tín ngưỡng hầu Mẫu , là nói đến lĩnh vực tâm linh huyền bí được lưu truyền hàng ngàn năm qua, mãi tới gần đây khi quốc tế vinh danh tín ngưỡng Hầu Mẫu thì việc các cô/cậu đồng ra trình Cha trình Mẹ nó đã trở thành hiện tượng.

Tôi có cảm giác rằng ngày nay đi hầu như một cái mốt thời thường, và quy luật cung – cầu cứ thế phát triển một cách tự nhiên. Họ cứ lầm lũi đến với đạo, họ cứ thản nhiên tìm đến cửa cha cửa mẹ mà quên mất một điều rằng: Đến với tâm linh Đến với đạo mẫu để Được Thành con nhà bốn phủ , không hề đơn giản chút nào. Họ cần phải có vô số yếu tố cần thiết để đến được cõi vô hình đó đến được rồi liệu có được bề trên chứng quả hay không ? Toi xin đưa ra những yếu tố sống còn nó sẽ định hình lên tương lai cuộc đời của bạn hay nói một cách đúng hơn là sự thành bại trong việc tu phúc của chính mình:

Yếu tố thứ nhất hữu duyên ?

– Con đường từ một người bình thường đến được với nhà Ngài rất xa và nhiều trắc trở
– Điều đầu tiên là bạn phải có căn duyên với bề trên “căn duyên chính là duyên nợ với Chư Thánh từ kiếp trước”.
– Chẳng thế mà khi mới lọt lòng mẹ đã Được Hội đồng các quan ghi tên đánh dấu, mà chúng ta gọi là bắt lính chấm đồng ? Chỉ có những người nằm trong diện ấy đến với cha với mẹ thì mới được cha thương mẹ độ và chở che đi suốt cuộc đời Họ mới được chứng lễ là con bốn phủ đó mới là thanh đồng đích thực.

Vậy người không có căn duyên thì sao ?

Như tôi nói ở trên người có căn duyên với Nhà Thánh đã được hội đồng quan lớn chấm dấu điền tên, họ có cung số trong sổ thiên đình. Còn nếu người không căn số bạn có tìm đến thì cũng chỉ như khách lạ qua đường bơ vơ lạc lõng giữa dòng đời nổi trôi, cho dù bạn có làm lễ hoành tráng bao nhiêu đi nữa thì cũng chỉ như muối bỏ bể mà thôi ?
Rút cuộc là tiền mất tật mang đến với nhà ngài thì cha mẹ chẳng nhận vì chẳng có tên trong sổ thiên đình, thì làm sao mà được cha thương mẹ độ ? Đó cũng là nguyên nhân của việc giữa thầy và cho quay ra mạt sát lẫn nhau ?

Vì thế trước khi mình muốn làm đàn lễ gì nhất là các đàn lễ trong hội đồng tứ phủ phải thật sự suy xét thấu đáo, phải lấy yếu tố hữu duyên lên hàng đầu nếu không chắc chắn bạn sẽ lâm vào hoàn cảnh đứt gánh giữa đường ? Đã khổ lại càng khổ hơn, thậm chí nhà tan cửa nát vợ chồng ly tán con cái bơ vơ ?

Yếu tố thứ hai quyết định lên sự thành bại của quả tu đó chính là đồng thầy phủ khăn cho bạn ?

Từ xưa trong dân gian đã lưu truyền một câu bất hủ “không thầy đố mày làm lên” và mãi mãi sẽ còn nguyên giá trị. Trong đạo mẫu hay tín ngưỡng hầu mẫu, người đồng Thầy là tối quan trọng. Họ là những người ngoài căn duyên với về trên, họ còn được cha mẹ chọn mặt gửi vàng trao quyền ban phép mang theo trọng trách ăn cơm Thánh gánh việc trần gian. Họ được ví như những người chỉ đứng dưới bậc Thánh nhân, trọng trách mà bề trên giao phó đó là dẫn dắt bách gia trăm họ đi đúng con đường tu đạo của mình. Đồng thầy là người dẫn đường đưa nối cho chúng ta chỉ cho chúng ta thấy mình cần phải làm gì, cũng chỉ có đồng Thầy mới biết được bạn có căn số hay không ? Để được vuông tròn trong chức sắc đồng thầy, Họ phải là người tâm Đức quyền phép mới đưa bạn đến trọn quả tu đắc Đạo ?

Nếu chẳng may trên bước đường tu tâm theo đạo của mình, gặp phải đồng thầy không có đủ tiêu chí làm thầy
Ví du như: họ không phải là người được bề trên giao phó, nhưng vì cuộc sống mưu sinh họ cứ mượn danh nghĩa Đồng thầy mượn việc Thánh để lợi riêng cho mình thì kể như bạn đã gặp đại họa. Những người đồng thầy như thế rất có thể sẽ đưa đẩy bạn đến ngã rẽ của cuộc đời mà vĩnh viễn không bao giờ có cơ hội sửa sai.

Thêm một yếu tố nữa đó chính là do tâm mình ?

Khi bạn đã quyết định tìm đến cửa Thánh để mà nương nhờ sự chở che của nhà Ngài thì bạn phải là người nhất tâm cung kính trên theo Thánh dưới theo Thầy từ bỏ cái ác cái bất nhân bất nghĩa để mà hành thiện, trong các khoa đàn lễ đừng bao giờ so đo cò kè bớt một thêm hai chê bai dắt rẻ. Bạn phải xác định có phúc sẽ có phần ông trời vốn rất công minh, phải lấy tiêu chí nhân quả mà phấn đâu thì sẽ có một ngày bạn đắc thành chánh quả.

Ngay cả khi bạn trở thành thanh đồng, được đứng trong hàng ngũ của những người con cha con mẹ. Ban không thể chánh khỏi thời gian thử thách của me cha nếu bạn không đủ can đảm dũng khí chỉ khi thấy sau đàn lễ mọi việc không được diễn ra như mình mong đợi đã vội vàng theo gió đổi chiều, phỉ báng chánh pháp phản Thánh phản thầy đó chính là ban đã tự rước họa vào thân , để rồi ân hận cả đời không tìm ra lối thoát.

 

Nguyễn Văn Thành Chúc các bạn Thành Công !
Thảo luận Facebook group Căn Đồng Số Lính Việt Nam

 

 


 

BÀI KHÔNG TÊN SỐ MỘT

TÔI ĐÃ ĐẾN VÀO NGÀY HÔM ĐÓ

BỞI VÌ TÔI SỐNG RẤT CÔ ĐƠN

CHỈ MỘT MÌNH LŨI THỦI TRONG NHÀ

NÊN CŨNG MUÔN TÌM THÊM BẠN MỚI

THẬT TÌM KIẾM BAO NGÀY KHÔNG GẶP

BỞI NHIỀU TRANG LẮM CHUYỆN THỊ PHI

MAI MẮN THAY TRANG NÀY Ý NGHĨA

BỞI GẶP NGƯỜI CÓ Ý KIẾM TÌM

TRƯỚC GIÚP MÌNH HIỂU ĐẠO GIÚP THÂN

SAU CŨNG MUỐN MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT

HẠNH PHÚC THAY TÔI ĐÃ VÀO ĐÂY

ĐỂ TÌM ĐƯỢC BAO NGƯỜI BẠN TỐT

QUA CHIA SẼ BAO ĐIỀU TỪNG TRÃI

LẠI MUỐN RA BỞI THẤY ƯU PHIỀN

BỞI KHÔNG THẤY CÓ GÌ LỢI ÍCH

NHƯNG HAI LẦN TÔI KHÔNG THOÁT KHỎI

BỞI BÀN TAY NGƯỜI ẤY KHÔNG CHO

NÊN TÔI PHẢI TRỞ VÀO LÀN NỮA

THÔI XEM NHƯ DẠO CHƠI TÌM BẠN

BIẾT ĐÂU MÌNH LẠI CÓ DUYÊN NÀY

THẬT HẠNH PHÚC SAU ĐƯỢC VÀI THÁNG

TÔI TÌM RA NHIỀU NHỮNG BẠN HIỀN

VÀ HỌC THÊM NHIỀU CÁC ĐIỀU HAY

THẬT KHÔNG PHÍ NHỮNG NGÀY ĐEO ĐUỔI

VẬY MÀ NAY THẤY LÒNG ĐAU NHÓI

BỞI VÌ SAU CỨ MÃI ĐUA TRANH

ANH EM CON MẪU KHÔNG THUẬN HÒA

LẠI VẠCH LƯNG CHO NGƯỜI XEM THẸO

THẬT CẢM THẤY SAO MÀ CHUA CHÁT

THẤY NGƯỜI TA SAO QUÁ THUẬN HÒA

ANH EM MÌNH LẠI NỞ HẠI NHAU

CHO NGƯỜI THẤY GIA ĐÌNH LỘN XỘN

NẾU LÀM THẾ TRONG LÒNG THẤY ỔN

THÌ HÃY LÀM THÊM NỮA CHO AN

CÒN THẤY VẬY KHỔ NÃO LAN TRÀN

XIN DỪNG LẠI CÙNG NHAU PHẤN ĐẤU

NẾU CHÚNG TA BIẾT QUÝ THỜI GIAN

THÌ HÃY NÓI NHỮNG GÌ Ý NGHĨA

ANH EM TA TUY KHÔNG MỘT MẸ

NHƯNG LÀ CON CỦA MẪU HÔM NAY

ĐÃ LÀ ANH PHẢI GIÚP EM MÌNH

CHO CHÚNG BIẾT TỎ TƯỜNG MỌI LẼ

ĐỪNG TÌM SAI ĐỂ CỐ HẠI NHAU

HẠI NGƯỜI CHÍNH HẠI MÌNH KHÔNG KHÁC

HẢY LÀM SAO NGƯỜI KHÁC NHÌN VÀO

À RA THẾ NHÀ NÀY CŨNG TỐT

NAY MUỐN NÓI RA ĐÂY ĐỂ NGHĨ

CHỨ KHÔNG MONG AI PHẢI TRANH BÀN

DÙ SAO TÔI CŨNG CON CỦA MẸ

NÊN TÔI KHÔNG MONG MUỐN MẸ BUỒN

NAM MÔ THIÊN TIÊN TAM VỊ THÁNH MẪU ĐẠI TỪ TÔN

NAM MÔ THIÊN TIÊN TAM VỊ THÁNH MẪU ĐẠI TỪ TÔN

NAM MÔ THIÊN TIÊN TAM VỊ THÁNH MẪU ĐẠI TỪ TÔN

 

Kha Huỳnh

 


 

Làm người tích đức tu nhân.
Sau này cuộc sống muôn phần tốt tươi.
Làm người thất đức vô nhân.
Sau này cuộc sống muôn phần khó khăn.

Ngô Văn Cường