Thế giới của người âm có gì để nói

Minh Định 7 Tháng 7 lúc 13:39 
Dân gian hay có câu trần sao âm vậy,ko biết gia tiên nhà ta mà Phước Đức được hầu tiên thánh thì có làm giờ hành chính ko?có nghỉ trưa ko,có đi ngủ ko?Và các cụ có về nhà ko hay cứ bên các vị thánh.nếu trần sao âm vậy thì ngoài giờ hành chính ko giải quyết việc thì ta thưa chuyện các ngài có giải quyết ko ah.xin ý kiến của cả nhà ah.

 

 

Kha Huỳnh Bạn đặc câu hỏi này mà không hiểu rỏ về cỏi của chư THIÊN rồi. Bạn nên biết một ngày ở cỏi trời bằng 100 năm ở cỏi này vậy nếu nghĩ trưa thì nghĩ bao nhiêu năm, làm gì có làm việc giờ hành chính hay không. Âm dương đồng nhất lý là do tâm thức con người nghĩ tưởng để nhớ ông bà tổ tiên khi có ăn, mặc , hay có vật gì quý giá người ta muốn dâng lên ông bà vì cũng lo nghĩ ông bà thiếu thốn nên mới dâng những lể vật tượng trưng để bày tỏ tấm lòng . Còn câu hỏi bạn đưa ra thì chỉ khi nào bạn không còn ở trần gian nữa và có cơ hội theo hầu chư THÁNH thì bạn mới có câu trả lời chính xác

Jan Nguyen Theo sự hiểu của tôi về vấn đề ” Trần sao Âm vậy “:

– Nếu suy luận theo kiểu mình ăn cơm các cụ mất đi bên kia cũng ăn cơm hoặc mình đi làm các cụ cũng đi làm và mình đi ngủ các cụ cũng đi ngủ … thì có phải quá đơn giản về mặt suy nghĩ k ?

Nếu giống với hiện hữu như thế thì âm dương phân định để làm gì ? mất đi rồi vẫn hoạt động sống thế thì tồn tại cõi ta bà này hay k có quan trọng k ? Và nếu chỉ suy nghĩ vậy xem ra chúng ta chưa đủ hiểu chiều sâu trí tuệ của các cụ xưa.

– Theo ý hiểu của tôi đó là: với thế giới hữu hình chúng ta sống sự khẳng định cấp bậc của con người được dựa vào trí tuệ, vật chất và sự trù phú của dòng tộc khi sinh ra con cháu đề huề, hàng đinh càng nẩy nở nhiều thì gia tộc càng bớt đi nguy cơ bị trột đinh và của cải vật chất cao bao nhiêu thì tiên tổ gia tộc tương ứng với sự đề huề của con cháu trên trần mà hiểu các cụ có lever tu tập ở bên thế giới vô hình cao bấy nhiều.

Có câu “Trần sao âm vậy” thì cũng có câu ” Âm phù dương trợ ” Con cháu sống trên đời có đủ lever để trợ giúp cho gia tiền đến đâu thì Gia Tiên sẽ Phù lại cho con cháu đến đó …

Túm lại 1 điều thế giới vô hình và thế giới hữu hình hoàn toàn khác nhau về mặt bản chất thế cho nên mỗi khi bước vào từng thế giới là chúng ta có cơ hội đc trải nghiệm bản chất của từng TG đó.

Binh Pham Câu này các cụ nhà ta dùng với mục đích day bảo khuyên răn còn cháu trong vấn đề thờ cúng tổ tiên, thờ phụng Phật Thánh. Chứ ko nói về sinh hoạt trong âm giới. Tôi ví dụ dễ hiểu thế này : ta mời khách ăn cỗ thì phải có lời nói ra sao khi họ vào mâm, cũng như ta bày hướng an thi phải khấn vái thế nào, ko thể cứ don mâm ra rồi bảo ăn đi được. Tức là trên trần chúng ta hành xử với nhau thế nào cho tốt đẹp, thì ta cũng làm vậy với coi âm.

 

 

Căn đồng số lính